นาฬิกาข้อมือแฟชั่น LED เท่ๆ

Photobucket

วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2554

นาฬิกาข้อมือ led watch ความล้ำหน้าประหยัดพลังงาน
 นาฬิกาข้อมือ led watch ความล้ำหน้าประหยัดพลังงาน


    นาฬิกาข้อมือ led watch เป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบต่อยอดมาจาก ความคิดวิวัฒนาการจากหลอด LED ได้อย่างลงตัวทั้งในด้าน การออกแบบ ความล้ำยุค และความประหยัดพลังงาน  

จะเห็นได้ว่าการออกแบบ นาฬิกาข้อมือ led watch ในแต่ล่ะรุ่นนั้น จะมีความแตกต่างจากนาฬิกาที่บอกเวลาด้วยเข็มและบอกเวลาด้วยตัวเลขทั่วไป  แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ สามารถบอกเวลาได้เหมือนกัน แต่จะต่างกันที่วิธีการดูเวลาของ นาฬิกาข้อมือ led watch ซึ่งแต่ล่ะเรือนจะมีการดูเวลาที่แตกต่างกันไปแบบเฉพาะตัว แต่เน้นการดูด้วย แสงไฟจากหลอด LED มีสีสันที่เป็นสัญลักษณ์ในแบบต่างๆ ซึ่งก็แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล 
 นาฬิกาข้อมือที่คุณใส่มันจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณทั้งที่หน้าที่ของนาฬิกาถูกออกแบบมาให้บอกเวลากับเราได้ว่าตอนนี้ เช้า?กลางวัน?เย็น?  แต่สิ่งที่คนเราแยกความรู้สึกของมันออกมาจากการบอกเวลาก็คือ รสนิยม หรือ ความชื่นชอบ ทำให้ในโลกนี้มีนาฬิกาข้อมือเป็น ล้านรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่ราคา หลักร้อยบาท จนถึงหลักแสนบาท และจนไปถึงหลักหลายล้านบาท
และแน่นอนไม่มีใครบังคับให้คุณใส่ราคาถูกหรือราคาแพง นั้นขึ้นอยู่กับตัวคุณเท่าเอง  

คุณอาจเคยเห็นเพื่อนหรือคนรู้จักใส่นาฬิกาในแบบเข็มเชยๆดูแล้วแอบคิดแหมมัน ชั่งเก่าซะ …  แต่สิ่งที่คุณไม่รู้เหมือนเจ้าของคือ มูลค่าของมัน คนใส่นั้นเขามีความรู้สึกว่านาฬิกาคลาสิคของแท้มูล 2 แสนกว่า ของเขามันใส่แล้วทำให้เขารู้สึกมั่นใจดูดีและเหมาะกับเขา ซึ่งถ้าให้วัยรุ่นบางคนใส่ (ต้องไม่ให้รู้ราคานะ) อาจจะไม่กล้าใส่เพราะกลัวเพื่อนล้อว่าเอานาฬิการุ่นปู่มาใส่ไง !เฮ้ยระวังเข็มหลุดน่ะ


เห็น ไหมครับว่ามันขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคนใส่ บางคนใส่นาฬิกาเรือนล่ะไม่ร้อยบาท แต่ความรู้สึกของเขารู้สึกว่าใส่แล้วมันเท่ๆ รู้สึกมั่นใจ ...........ทุกอย่างเป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ

มาว่ากันต่อ การออกแบบ นาฬิกาข้อมือ led watch ถ้าคุณเห็นรูปหรือเคยเห็นจะรู้สึกเหมือนหลายคนว่า

เฮ้ยมันใช่นาฬิกาหรอ? มันคืออะไร? ดูเวลายังไง?  และเมื่อรู้ว่ามันเป็นนาฬิกาข้อมือ led watch คุณจะรู้สึกว่า มันล้ำยุค ความล้ำยุค ของมันเกิดจากการออกแบบที่ต้องคิดว่าจะเอาแสงไฟ LED มาบอกเวลา มันทำให้รูปแบบของ นาฬิกาเปลี่ยนไป ตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยี่ที่ไม่มีวันหยุด อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงคิดว่าแล้วไอ้หลอด LED ที่ว่ามันคืออะไรล่ะ

led คืออะไร?

    LEDไดโอดเปล่งแสง ย่อมาจากคำว่า (light-emitting diode) ซึ่งสามารถเปล่งแสงออกมาได้แสงที่เปล่งออกมาประกอบด้วยคลื่นความถี่เดียวและ เฟสต่อเนื่องกัน ซึ่งต่างกับแสงธรรมดาที่ตาคนมองเห็น โดยหลอด LED สามารถเปล่งแสงได้เมื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าเข้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และประสิทธิภาพในการให้แสงสว่างก็ยังดีกว่าหลอดไฟขนาดเล็กทั่วๆ ไป.

LED โดยทั่วไปมี 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือ

LED ชนิดที่ตาคนเห็นได้

กับชนิดที่ตาคนมองไม่เห็นต้องใช้ทรานซิสเตอร์มาเป็นตัวรับแสงแทนตาคน

ปัจจุบันจากความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ ทำให้เทคโนโลยีของ LED ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วตามไปด้วย. LED ได้ถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในด้านสีของแสงที่เปล่งออกมา ไม่ว่าจะเป็นสีแดง ,สีเขียว ,สีส้ม หรือที่ผลิตได้ท้ายสุด และทำให้วงการแอลอีดีพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วคือสีน้ำเงิน ซึ่งการเกิดขึ้นของแอลอีดีสีน้ำเงินนี้ ทำให้ครบแม่สี 3 สี คือ สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน และเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของจอแอลอีดี และแอลอีดีในงานไฟประดับต่างๆ, ทั้งยังใช้ประโยชน์แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น ในเครื่องคิดเลข สัญญาณจราจร ไฟท้ายรถยนต์ ป้ายสัญญาณต่างๆ ไฟฉาย ไฟให้สัญญาณของประภาคาร จอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น หน้าจอ LCD ของโทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันทั่วไป เกือบทั้งหมดจะให้แสงสว่างด้วย LEDข้อดีของแอลอีดี?

    - ประสิทธิภาพในการให้แสงสว่างดีกว่าหลอดไฟธรรมดาทั่วๆไป.
    - ตัวหลอด LED เองเมื่อทำให้เกิดแสงขึ้นจะกินกระแสน้อยมากประมาณ 1-20mA
    - มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ประมาณ 50,000 – 100,000 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับคุณภาพของแอลอีดี วงจรขับกระแส สภาพภูมิอากาศ ความชื้น และอุณหภูมิ ซึ่งก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดที่ให้แสงสว่างชนิดอื่นๆมาก
    - ไม่มีรังสีอินฟาเรต รังสีอัลตราไวโอเรต ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวหนัง
    - ทนทานต่อสภาวะอากาศ
    - ทนทานต่อการสั่นสะเทือน
    - มีหลากหลายสีให้เลือกใช้


    บทความ LED  จากที่มาhttp://www.ledmaxwell.com


 
จากเทคโนโลยี่หลอดไฟ LED ผสมกับการออกแบบที่ล้ำยุค ทันสมัย จึงกลายเป็น นาฬิกาข้อมือ led watch

นาฬิกาข้อมือ led watch :ซักเรือนไหมครับ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

นาฬิกาข้อมือแฟชั่น LED เท่ๆ

Photobucket