นาฬิกาข้อมือแฟชั่น LED เท่ๆ

Photobucket

วันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ประวัตินาฬิกา OMEGA


     OMEGA  ถือกำเนิดในปี 1848 ที่ La Chaux-de-Fonds โดย Louis Brandt  นักประดิษฐ์หนุ่มอายุเพียง 23 ปี ได้ประกอบนาฬิกาพกซึ่งใช้ชิ้นส่วนของนักประดิษฐ์ในท้องถิ่นและผลงานของเขาได้เริ่มสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก  Louis Brandt มีบุตรชาย 2 คน คือ Louis Paul และ César Brandt เป็นผู้รับช่วงกิจการ และได้ย้ายบริษัทไปที่ Bienne ในดือนมกราคม 1880 เนื่องจากพร้อมทั้งด้านสิ่งอำนวยสะดวกและ กำลังคน โดยเริ่มจากโรงงานเล็กๆในเดือนมกราคม และได้ซื้อตึกทั้งหลังในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน จนกระทั่ง 2 ปีต่อมา ได้ย้ายไปที่ Gurzelen district of Bienne ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่และยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน


          Louis Paul และ César Brandt ได้ตายในปี 1903 ได้ทิ้งบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาสวิสที่ใหญ่ที่สุด ด้วยยอดการผลิตนาฬิกา 240,000 เรือนต่อปี และพนักงาน 800 คน โดยการบริหารของกลุ่มคนหนุ่ม 4 คน ซึ่งผู้ที่อาวุโสที่สุดก็คือ Paul-Emile Brandt มีอายุเพียง 23 ปีด้วยความยากลำบากอันเกิดจากสงครามโลกครั้งที่ 1 OMEGA ได้ตัดสินใจรวมกิจการกับ Tissot ตั้งแต่ 1925 จนถึง 1930 ภายใต้ชื่อ SSIH  ในช่วงทศวรรษ 70 SSIH ได้กลายเป็น ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสอันดับหนึ่งและเป็นอันดับ 3 ของโลก.  ปี1981 SSIH ได้ถูกซื้อกิจการโดยแบงก์ และในปี 1985 ธุรกิจได้ถูกควบกิจการโดยกลุ่มนักธุรกิจเอกชนกลุ่มหนึ่งภายใต้การบริหารของ Nicolas Hayek และเปลี่ยนชื่อเป็น SMH(Societe suisse de microelectronique et d'horlogerie) 

       ในปี 1998 ชื่อของ Swatch Group ได้ถูกเรียกขาน และได้รวมเอา Blancpain, Breguet และ OMEGA เข้ามาร่วมด้วย และแน่นอนชื่อของ OMEGA ก็ยังคงเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างชื่อที่สุดของ Swatch Groupเขียนโดย omegaman   จาก    http://watchmarker.blogspot.com/  ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

นาฬิกาข้อมือแฟชั่น LED เท่ๆ

Photobucket